Nhà thông minh Evyhome do một nhóm kỹ sư chuyên về lĩnh vực Tự động hóa công tác tại Tổng kho xăng dầu Nhà Bè (Tp.HCM) thuộc tập đoàn xăng dầu Petrolimex, công ty cổ phần Tin học viễn thông Petrolimex (PIACOM) nghiên cứu và phát triển. Được đúc kết kinh nghiệm từ nhiều năm làm việc trong lĩnh vực Tự động hóa cộng với niềm đam mê, đội ngũ kỹ sư đã tìm hiểu, nghiên cứu từ cuối năm 2012. Ban đầu chỉ là một nhóm nghiên cứu sử dụng truyền thông bằng cáp tín hiệu RS485. Sau đó thấy không phù hợp, khó lắp đặt nên đã nghiên cứu và chuyển sang sử dụng công nghệ truyền thông không dây Zigbee. Qua một thời gian dài phát triển, chạy thử nghiệm, cải tiến và bổ sung thêm nhiều tính năng mới, đến nay (06/2018) dòng sản phẩm Evyhome đã hoạt động ổn định và giới thiệu đến người dùng.

Như tên gọi Evyhome = Every Home, sản phẩm Evyhome được nghiên cứu và sản xuất với chi phí ít nhất có thể. Với niềm tin vào chất lượng, kiểu dáng, tính năng... Evyhome sẽ từng bước tiếp cận người dùng mà không cần tốn nhiều chi phí cho việc "QUẢNG CÁO RẦM RỘ". Chính vì vậy mà sản phẩm đến tay người tiêu dùng với chi phí rất thấp.

Các thiết bị điện thông minh Evyhome được thiết kế với kích thước tiêu chuẩn (72x116cm) tương thích với các loại đến âm tường SINO đang sử dụng hiện nay nên việc lắp đặt không cần phải đục tường. Ngoài ra, với công nghệ truyền thông không dây Zigbee giúp cho các thiết bị truyền thông với nhau mà không cần phải đi thêm bất kì dây điện nào.
Evyhome cũng có dòng sản phẩm sử dụng nguồn 1 dây (không cần dây trung tính - neutral) giúp cho việc lắp đặt, thay thế thiết bị cũ bằng thiết bị thông minh dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngay cả các căn hộ, chung cư vẫn có thể lắp đặt một cách dễ dàng.

Các thiết bị điện thông minh đều có mạch điện tử bên trong, do đó muốn mạch hoạt động cần phải cấp nguồn cho thiết bị. Vì vậy, một số dòng thiết bị điện thông minh yêu cầu cung cấp đủ nguồn 220V tức sử dụng cả 2 dây thì mới hoạt động. Các công tắc cơ khí không có mạch điện tử nên chỉ cần 1 dây (dây pha - dây nóng) đến công tắc là đủ. Do đó đa số các nhà hiện nay đều không có dây trung hòa để nuôi thiết bị điện thông minh. Trong trường hợp này cần phải tìm cách kéo thêm dây trung hòa có khi phải đục tường gây tốn thời gian, xấu ngôi nhà...
Ưu điểm: Với kỹ thuật 1 dây, chỉ cần sử dụng dây pha có sẵn của bộ công tắc cũ là bộ công tắc thông minh có thể hoạt động được. Vì vậy, kỹ thuật 1 dây mang lại lợi ích rất lớn trong việc nâng cấp lên thiết bị thông minh cho ngôi nhà có sẵn, chung cư hay căn hộ. Ngoài ra, với việc sử dụng 1 dây sẽ tránh được việc chạm chập, cháy nổ so với việc đi 2 dây vào cùng ống nhựa.
Nhược điểm: Tuy vậy, so với 2 dây thì kỹ thuật 1 dây sẽ kén tải hơn, có thể sẽ không hoạt động trên một số tải nhất định.
Sản phẩm 1 dây của Evyhome đã được chạy thử nghiệm với và đáp ứng với nhiều loại tải khác nhau như: đèn led, đèn dây tóc, đèn compact...

Với thiết kế kiểu dáng sang trọng, mặt kính cường lực, viền nhôm nguyên khối đặc biệt có đèn nền phát sáng giống như màn hình điện thoại (các sản phẩm khác chưa có mẫu này) giúp cho sản phẩm Evyhome sang trọng và hiện đại hơn rất nhiều so với mẫu chỉ sử dụng đèn hiển thị trạng thái. Mỗi loại thiết bị đều được thiết kế với kiểu dáng đặc trưng sẽ không lẫn lộn, phiền toái trong quá trình sử dụng.
Ngoài ra, trong quá trình phát triển, nhận được sự đóng góp, góp ý của khách hàng nên Evyhome đã có thêm nhiều tính năng cao cấp như: công tắc kết hợp báo động-báo thức, quản lý giờ giấc sinh hoạt con cái bằng việc phân quyền và khóa thiết bị, chuỗi hành động giúp cho hệ thống lưu được thói quen chủ nhà là một bước tiến vượt hơn so với chỉ sử dụng tính năng kịch bản trước đây...

Qua một thời gian dài sử dụng thực tế và theo ý kiến của đa số khách hàng. Trong quá trình sử dụng, thao tác chính vẫn là điều khiển trực tiếp từ công tắc cảm ứng. Thao tác tìm, mở khóa điện thoại, mở ứng dụng...để điều khiển sẽ tốn nhiều thời gian hơn so với việc điều khiển trực tiếp từ công tắc. Việc sử dụng phần mềm trên điện thoại chỉ thích hợp khi đi ra ngoài, kiểm soát ngôi nhà trước khi đi ngủ. Vì vậy, việc xây dựng một giao diện rườm rà phức tạp, giao diện 3D hầu như càng làm cho người dùng càng thêm "NGẠI" sử dụng. Evyhome cảm nhận được điều này nên cố gắng nghiên cứu và thiết kế một giao diện "RẤT ĐƠN GIẢN" nhưng "VÔ CÙNG TRỰC QUAN, MẠNH MẺ" giúp cho mọi đối tượng khách hàng cảm thấy dễ sử dụng. Đây là lý do mà phần mềm Evyhome tích hợp mọi tính năng quan trọng vào 1 trang điều khiển duy nhất.